Tìm hiểu một số tiêu chuẩn vạch sơn bãi đỗ xe hiện nay

Vạch sơn bãi đỗ xe hay sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là hạng mục sẽ thực hiện nhiệm vụ phân làn, phân luồng, đánh dấu và hướng dẫn cho xe cũng như các phương tiện đỗ xe trật tự hơn. Nội dung dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu một số tiêu chuẩn sơn kẻ vạch tại các bãi xe phổ biến hiện nay.

Kích thước tiêu chuẩn của vạch sơn bãi đỗ xe

Thi công vạch sơn bãi đỗ xe uy tín

Thi công vạch sơn bãi đỗ xe

a, Kích thước tiêu chuẩn của bãi đậu xe thông dụng

Quá trình thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe, khoảng cách các vạch kẻ sẽ được quy định như sau:

– Chiều dài chỗ đỗ xe khoảng: 4.75m – 5.5m

– Chiều rộng chỗ đỗ xe gồm 3 loại

+ Tiêu chuẩn:2.4m – 2.75m

+ Ngắn hạn: 2.3m – 2.6m

+ Dài hạn: 2.5m – 2.75m.

+ Dành cho người khuyết tật: 3m – 3.5m

– Chiều rộng lối đi ô tô với 1 chiều xe chạy: 6m-9.15m; và có 2 chiều xe chạy từ 6.95m-10.7m.

– Chiều rộng tiêu chuẩn bãi đỗ xe: 15.5m – 20.1m

b, Kích thước tiêu chuẩn bãi đỗ xe dạng song song

Kích thước bãi đậu xe song song

Kích thước bãi đậu xe song song

Vạch sơn bãi đỗ xe sẽ được quy định với khoảng cách như sau:

– Với kích thước bãi đỗ xe song song trong nhà: khoảng cách A là 5.8m, với kích thước chiều dài của một ô để xe ô tô 4.6m. Kích thước chiều rộng của một ô để xe ô tô là 2.2 – 2.3m.

– Với kích thước bãi đỗ xe song song ngoài trời: kích thước A từ 6.10 – 6.7m; kích thước chiều dài của một ô để xe ô tô là 5.5m, kích thước chiều rộng của một ô để xe ô tô là 2.4m.

c, Kích thước tiêu chuẩn của bãi đỗ xe dạng chéo góc 45 độ

bãi đỗ xe dạng chéo góc 45 độ

Minh họa bãi đỗ xe dạng chéo góc 45 độ

– Kích thước tiêu chuẩn bãi đỗ xe chéo góc trong nhà: Khoảng cách A là 3m, B là 4.6m, C là 2.3m, D là 3.26m, E là 5m, F là 2.8m.

– Kích thước tiêu chuẩn bãi đỗ xe chéo góc ngoài trời: Khoảng cách A là 3.39m, B là 5.5m, C là 2.4m, D là 3.89m, E là 5.5m, F là 2.8-3m.

Thi công vạch sơn bãi đỗ xe uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phát triển dịch vụ thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe. Để có những lựa chọn phù hợp nhất, trước khi đặt dịch vụ thi công, Quý khách hàng cần xem xét kỹ các yêu cầu về quy mô, loại bãi đậu xe, nhân sự và chất liệu sơn sử dụng thi công sơn kẻ vạch.

Megatech là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp bãi xe thông minh uy tín trên thị trường. Bên cạnh lĩnh vực chính của chúng tôi đó là hệ thống kiểm soát xe ra vào thông minh, thì hạng mục vạch sơn bãi đỗ xe cũng được chúng tôi ưu tiên triển khai một cách hiệu quả nhất cho khách hàng.

Sử dụng các dụng cụ thi công và loại sơn chất lượng. Cùng với đó, đội ngũ thi công được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao. Giá dịch vụ thi công đảm bảo cạnh tranh, nó phụ thuộc vào các yếu tố như quy mô, loại vật liệu, thời gian thi công…

Vì vậy, để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất, Quý khách hàng hãy để lại thông tin và yêu cầu của mình, bộ phận tư vấn khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Tiêu chuẩn thiết kế bãi xe máy

Tiêu chuẩn thiết kế bãi xe ô tô