Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện

Nhu cầu thiết kế và xây dựng bãi đỗ xe tại bệnh viện cũng giống như bất kỳ bãi đỗ xe nào khác. Tuy nhiên, với đặc thù của bệnh viện nên cần giải pháp tối ưu để đáp ứng cho nhiều loại hình phương tiện ra vào nơi đây.

Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tại bệnh viện ngày càng được quan tâm và nâng cao hơn. Một trong số đó là sử dụng giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện của Megaparking đáp ứng được hiệu quả và nhu cầu quản lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giải pháp này nhé!

1, Tình trạng quản lý bãi đỗ xe tại các bệnh viện

Bệnh viện là nơi có số lượng người và các phương tiện ra vào rất đông. Do đó việc các bãi đỗ xe của bệnh viện không đáp ứng được hết các nhu cầu gửi xe khi đến địa điểm này, tình trạng đỗ xe ở dưới lòng đường hoặc gửi xe ở xa…là điều rất dễ gặp. Với tình trạng gửi xe thông thường sẽ gây nhiều hỗn loạn và mất thời gian hơn cho cả người gửi lẫn người kiểm soát.

Các phương tiện ra/vào bệnh viện có thể kể tới như: xe tải cung cấp, xe dịch vụ, xe nhân viên, xe cấp cứu, khách thăm, bệnh nhân…

giải pháp quản lý bãi đỗ xe tại bệnh viện

Ảnh minh họa bãi đỗ xe bệnh viện

Với lượng bệnh nhân và thân nhân đến tham khám hay điều trị tại bệnh viện ngày càng đông thì phương pháp giữ xe truyền thống dường như không thể đáp ứng và lộ rõ nhiều hạn chế.

Các hạn chế của việc sử dụng kiểm soát xe bằng vé giấy truyền thống tại bệnh viện:

Θ Tốn nhiều thời gian: Đa số các bệnh viện từ bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư thì lượng người và xe qua lại rất đông, nhu cầu gửi xe cao. Do đó với cách ghi vé giấy gửi xe, giữ xe bằng cách truyền thống gây mất thời gian. Bời vì các thao tác đều là thủ công trong khi nhu cầu thì cao. Nên thực trạng tốn nhiều thời gian là điều không tránh khỏi.

Θ Không đảm bảo an toàn: Các bãi dỗ xe tại bệnh viện không đáp ứng được sự yên tâm khi gửi xe tại đây. Không đảm bảo an toàn và vẫn xảy ra tình trạng mất cắp xe, đáng tráo…gây tâm lý cho người gửi xe.

Θ Xảy ra tình trạng quá tải: Bệnh viện có lượng ra vào đông cho nên tình trạng quá tải là điều không tránh được. Nhất là các bệnh viện trung ương, bệnh viện lớn thì tình trạng quá tải còn xảy ra thường xuyên.

Θ Nhân lực: Giữ xe truyền thống tại các bệnh viện tốn khá nhiều bảo vệ trông coi. Nên sẽ mất nhiều chi phí lao động hơn cho doanh nghiệp

Θ Giá gửi xe: Với tình trạng ra vào tại bệnh viện đông đúc và đa số gửi xe theo ngày, giờ. Nên giá gửi xe lên xuống thất thường, không ổn định, gây nhiều phiền toái và không hài lòng cho người gửi xe.

Parrking bệnh viện

Ảnh minh họa

Việc khắc phục những hạn chế trên là điều được các nhà quản lý rất quan tâm. Làm thế nào để kiểm soát xe ra vào một cách nhanh chóng hơn? đảm bảo an ninh hơn? Giải pháp nào cho quản lý bãi đỗ xe bệnh viện? 

>>> Sự xuất hiện của hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh tại bệnh viện chính là câu trả lời.

Điều này càng được thể hiện rõ trên thực tế, bởi xu hướng tất yếu của hầu hết các bãi đỗ xe hiện nay đều sử dụng công nghệ quẹt thẻ tự động, công nghệ nhận diện biển số thông minh…Gọi chung giải pháp bãi đỗ xe thông minh Megaparking.

bãi đỗ xe thông minh tại bệnh viện

Bãi đỗ xe thông minh tại bệnh viện

Megaparking không những đảm bảo an ninh tuyệt đối cho bãi đỗ xe mà còn đem đến hiệu quả kinh tế cao cho khu vực quản lý bệnh viện.

Xuất phát từ những yêu cầu của các bệnh viện lớn nhỏ, hay bệnh viện tư nhân, bệnh viện đa khoa…về việc quy hoạch và nâng cấp bãi gửi xe. Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh được khẳng định là giải pháp tối ưu giúp đảm bảo an ninh và tăng tính hiệu quả.

2, Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện Megaparking

Giải pháp bãi đỗ xe tại Megaparking đã và đang được áp dụng ở nhiều bãi xe khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Giải pháp quản lý bãi đỗ xe bệnh viện của Megaparking sử dụng dựa trên công nghệ RFID, giúp kiểm soát nhanh chóng hơn, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe tự động - công nghệ RFID

Công nghệ RFID

Với khách hàng gửi xe cố định

Họ sẽ được cấp phép thẻ xe cố định theo tháng. Thẻ này phải được đăng kí trước trong hệ thống với các thông tin như biển số xe, cmnd, loại xe…để làm dữ liệu lưu trữ và đối chiếu. Khi xe ra/vào bãi gửi xe. Chỉ cần quẹt thẻ, hệ thống tự động phân tích và đối chiếu các thông số. Nếu trùng khớp barrier tự động mở để người và phương tiện di chuyển vào/ra bãi đỗ xe. Còn nếu không trùng khớp thông tin, hệ thống sẽ tự đưa ra tín hiệu cảnh báo.

mô hình bãi đỗ xe thông minh

Giao diện phần mềm

Với khách hàng vãng lai

Họ sẽ được cấp phép thẻ xe theo ngày/ thẻ xe không cố định. Khi khách hàng vào gửi xe, nhân viên bảo vệ sẽ lấy thẻ quẹt cho khách hàng. Các thông tin được thu thập từ camera trong hệ thống bao gồm ID thẻ, biển số xe, thời gian gửi,…Các thông tin này được lưu vào trong phần mềm hệ thống để làm cơ sở đối chiếu và tính toán chi phí gửi xe. Khi xe ra, khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt và tiến hành thu phí.

các mô hình bãi đỗ xe thông minh

Giao diện phần mềm

Về nguyên lý hoạt động giải pháp bãi đỗ xe thông minh có vẻ phức tạp. Nhưng khi vận hành thì quá trình rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3s quẹt thẻ ra/vào. Đáp ứng được nhu cầu về thời gian và an ninh cho hệ thống quản lý.

3, Các thành phần trong hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện

Mô hình tham khảo cho bệnh viện

Mô hình Parking tham khảo cho bệnh viện

Mỗi hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh tại bệnh viện thường sẽ gồm các thành phần sau:

– Máy tính và phần mềm quản lý bãi xe Megaparking:  chúng sẽ được kết nối cùng tất cả các thiết bị trong hệ thống và xử lý thông tin xe ra/vào.

Máy tính và màn hình cần đáp ứng với cấu hình từ Core 2 Duo Ram 2GB trở nên mới có thể hoạt động và xử lý được. Khuyến nghị nên sử dụng cấu hình Core I3 Ram 4GB là tốt nhất.

– Thiết bị camera nhận diện biển số và camera quan sát toàn cảnh:  chúng cần đáp ứng độ phân giải tối thiểu 480 TV lines để có thể nhìn rõ biển số cũng như khả năng nhận dạng biển số của camera quan sát có thể đạt đến 99%.

– Thiết bị đầu ghi hình: chúng được coi là trung gian kết nối máy tính và camera hoạt động. Với chức năng xử lý hình ảnh trước khi đưa vào máy tính.

– Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu: thiết bị dùng để lưu trữ hiệu quả dữ liệu xe ra vào.

– Thiết bị đọc thẻ: đọc thẻ tầm gần đối với xe máy, đọc thẻ tầm xa UHF với ô tô, xe tải,…Với chức năng quẹt thẻ xe khi ra/vào.

– Thẻ từ gửi xe: thẻ này sẽ giao cho khách khi ra vào bãi xe.

– Cổng barrier tự động và bộ loop detector: chúng là thanh chắn bảo vệ xe và kiểm soát ra vào hiệu quả hơn. Nhất là trong những giờ cao điểm tại bệnh viện thì việc sử dụng barrier tự động góp phần giảm ùn tắc cho bãi đỗ xe ở đây.

Xem thêm: barrier hàng rào

4, Lợi ích khi sử dụng giải pháp bãi đỗ xe thông minh của Megaparking

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện đã triển khai

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện đã triển khai

Kiểm soát nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 3s cho 1 lần quẹt thẻ xe ra/vào. Không phải ghi vé giấy hoặc mất thời gian kiểm tra thủ công như cách giữ xe truyền thống. Thêm vào đó, hệ thống kiểm soát xe thông minh giúp chủ đầu tư tiết kiệm nguồn nhân lực cho bãi xe mà vẫn thu được hiệu quả tối ưu.

Đảm bảo an ninh:

Việc áp dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh sử dụng công nghệ thẻ từ kết hợp nhận dạng biển số giúp cho việc kiểm soát an toàn và bảo mật hơn. Hệ thống camera thay thế con người giám sát, quan sát được rộng hơn. Giúp cho khách hàng gửi xe cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Các thông tin được lưu trữ lại trên phần mềm gồm: biển số xe, thời gian gửi và hình ảnh chủ phương tiện. Điều này đồng nghĩa với việc khi khách lấy xe mọi thông tin này sẽ phải trùng khớp với lượt vào gửi thì mới được bảo vệ cho qua trạm kiểm soát. Thẻ từ thay thế thẻ giấy hạn chế tình trạng rách nát, mất hoặc giả vé.

Giải quyết được tình trạng quá tải: sử dụng thiết bị công nghệ nên đảm bảo hoạt động nhanh chóng, kiểm soát nhanh chóng. Đặc biệt máy tính có thể cài đặt đổi chiều trong những lúc cao điểm để giải quyết tình trạng quá tải.

Tiết kiệm nguồn nhân lực: hệ thống giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. Bởi không cần quá nhiều nhân viên bảo vệ, giải quyết được tình trạng ùn tắc.

Với trạm kiểm soát bãi đỗ xe thông minh, thậm chí giờ cao điểm và lúc nào cũng đông đúc như bệnh viện thì cũng chỉ cần một nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ quẹt thẻ xe và thu tiền khách gửi xe. Trong khi đó, bãi xe truyền thống phải cần ít nhất 2 nhân viên mới đảm đương được.

Giá vé xe:

Giá vé được kiểm soát một cách chặt chẽ. Các nhân viên không thẻ tự điều chỉnh vé như cách giữ xe truyền thống. Mang lại sự hài lòng hơn cho người gửi xe.

Biểu giá gửi xe được thông tin rõ ràng với khách hàng trên bảng LED hiển thị. Đồng thời phần mềm cũng lưu trữ lại tất cả các lượt gửi xe và nhà quản lý có thể xuất file để quản lý.

 Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh còn cho phép kiểm tra thông tin thẻ; tìm kiếm dữ liệu; kiểm tra số lượng xe trong bãi; thống kê xe ra vào trong bãi đỗ; danh sách thẻ…Các tính năng này giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 Bãi đỗ xe chuyên nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu bệnh viện văn minh và hiện đại hơn.

Tình trạng chen lấn ở bãi xe truyền thống khi vào giờ cao điểm thăm khám trong bệnh viện sẽ không còn nữa khi mà trạm kiểm soát xe thông minh được áp dụng. Khách gửi xe bắt buộc phải trật tự xếp hàng lần lượt để lấy thẻ trước khi ra vào bãi giữ xe.

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện giúp nâng cao cơ sở vật chất tại các bệnh viện và góp phần tăng tính hiện đại, chuyên nghiệp hơn cho khu vực này.

Mô hình kiểm soát xe máy tại bệnh viện

Mô hình kiểm soát xe máy tại bệnh viện

5, Một số dự án kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện

– Trạm kiểm soát ra vào cổng bệnh viện Mắt HCM

– Bệnh viện đa khoa nông nghiệp

6, Đề xuất thiết bị cơ bản trong hệ thống kiểm soát bãi xe bệnh viện

– Với những bệnh viện lớn hoặc cải tạo khu vực để xe với hầm gửi riêng, tham khảo giải pháp Megaparking và hệ thống thiết bị

– Với những khu vực kiểm soát cổng ra vào tại bệnh viện chỉ cần lắp barrier tự động…

– Với khu vực gửi xe máy có tần suất cao tham khảo máy giữ xe tốc độ

7, Dịch vụ cải tiến và nâng cấp hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện

Bên cạnh việc cung cấp lắp đặt hệ thống mới hoàn toàn, Megatech còn cung cấp dịch vụ cải tiến các bãi xe cũ, nâng cấp phần mềm đa tính năng…

Ngoài ra, để kiểm soát ra vào an toàn và hiệu quả toàn diện, các hệ thống hiện nay không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát phương tiện ra vào mà còn kiểm soát lưu lượng con người ra vào.

Tham khảo ngay hệ thống kiểm soát phân làn lối đi bộ tại đây: giải pháp kiểm soát ra vào

8, Lý do chọn Megatech cung cấp và thi công hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bệnh viện

– Cung cấp giải pháp và thi công trạm kiểm soát bãi đỗ xe thông minh cho nhiều dự án từ những năm 2015.

– Các thiết bị trong hệ thống có sẵn để lắp đặt ngay cho khách hàng cần

– Có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chính xác nhu cầu và lựa chọn thiết bị phù hợp kinh phí đầu tư.

– Đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm, lắp đặt nhiều dự án tương tự

– Hỗ trợ bảo hành bảo trì đến 24 tháng hoặc hơn trong suốt quá trình sử dụng

Nếu bạn là nhà quản lý doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp và quan tâm đến các giải pháp bãi đỗ xe tại Megatech. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MEGATECH

Hotline: 0932.719.168 – 02838.883.588 | Email: megatech.kd01@gmail.com