Đầu đọc thẻ

Đầu đọc thẻ là thiết bị quan trọng trong mỗi hệ thống kiểm soát bãi xe thông minh. Thiết bị đọc thẻ đóng vai trò như người giám sát, thay thế lao động truyền thống trong việc ghi chép, đối chiếu vé. Với công nghệ tiên tiến của các máy đọc thẻ thông minh, con người sẽ không cần trực tiếp tham gia ghi chép hay đối chiếu này nữa. Thẻ và đầu đọc thẻ được quy định riêng, có khả năng kiểm soát bảo mật, nhanh chóng và an toàn hơn…

Đầu đọc thẻ bãi xe là gì?

Đầu đọc thẻ nói chung được ứng dụng từ công nghệ RFID. Với nhiều cách trang bị đọc thẻ trong bãi giữ xe thông minh. Một số nhà cung cấp có thể tự chế các bo mạch đọc và ghi thẻ theo mục đích khác nhau. Có thể theo kỹ thuật riêng hoặc giải pháp cần phải thay đổi cho phù hợp.

Đầu đọc thẻ chuyên dùng cho bãi xe thông minh thường gồm 2 loại chính là đầu đọc tầm xa (dùng kiểm soát xe ô tô, xe tải ) và đầu đọc tiếp xúc đọc thẻ RFID 13.56mhz (dùng kiểm soát xe máy).

Bên cạnh đó, đa phần nhiều đơn vị sử dụng đầu đọc thẻ từ, RFID có sẵn với chất lượng tốt từ các hãng từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga,…

Đầu đọc thẻ RFID dùng để kiểm soát bãi đỗ xe sẽ đáp ứng chuẩn  thẻ RFID 125khz hoặc mifare 13.56 mhz. Đồng thời, cũng có thể tùy biến sử dụng theo kỹ thuật riêng của mỗi đơn vị như dùng cổng RS232, USB Keyboad emulation hoặc USB Virtual com.

Ngoài ra, còn có thể kết hợp với cách khác tùy theo các đơn vị chuyên sâu về kỹ thuật có thể thiết kế và áp dụng riêng cho giải pháp tối ưu.

Các đầu đọc thẻ đều có điểm chung đó là hỗ trợ giao tiếp qua TCP/IP. Đồng thời cho phép tùy chọn các tần số RFID 125 khz hoặc Mifare 13.56 mhz.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp và thi công hệ thống bãi xe thông minh. Megatech chắc chắn sẽ mang đến sự an tâm cho quý khách hàng. Các phương án thi công đều được thực hiện theo 3 tiêu chí hàng đầu bao gồm: đảm bảo chất lượng kỹ thuật, thẩm mỹ và tiến độ hoàn thiện.

Đầu đọc thẻ từ đóng vai trò như thế nào trong hệ thống megaparking?

Đầu đọc thẻ bãi đỗ xe gồm cả đầu đọc tầm gần và tầm xa, đều là những thiết bị cơ bản và không thể thiếu trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh. Vì thế nó đóng vai trò rất quan trọng.

Nếu như, thẻ từ đóng vai trò như chiếc vé gửi xe, thì đầu đọc thẻ từ là người kiểm soát các thẻ xe đó.

Việc sử dụng thẻ từ và đầu đọc mang đến nhiều lợi ích cho cả nhà quản lý và khách hàng của họ:

– Đối với người điều khiển xe: thiết bị này sẽ được thực hiện một các tự động qua máy đọc thẻ mà không cần thông qua bảo vệ, mà vẫn đảm bảo an toàn. Bởi nếu thẻ từ được đọc và trùng khớp thông tin đã ghi chép trên hệ thống thì xe mới được ra. Còn có sai sót, ngay lập tức hệ thống phát ra tín hiệu cảnh báo.

– Đối với nhà quản lý và kiểm soát xe: Thẻ từ và đầu đọc thẻ sẽ thay thế vé giấy truyền thống. Mỗi một thẻ sẽ có thể có thể cài đặt những tính năng riêng như loại xe, biển số xe hay thẻ theo tháng,… Mỗi thẻ sẽ có mã ID riêng cho nên vô cùng an toàn. Hơn thế, hai thiết bị này sẽ giúp kiểm soát xe ra vào một cách nhanh chóng và chính xác bởi tốc độ đọc thẻ chỉ mất đến 3 giấy cho 1 lần quẹt.

Có những loại đọc thẻ kiểm soát xe nào?

Có 2 loại đầu đọc thẻ là đầu đọc thẻ mifare tiếp xúc và đầu đọc thẻ tầm xa không tiếp xúc. Đầu đọc thẻ tiếp xúc thường dành cho việc kiểm soát xe máy, còn đầu đọc thẻ tầm xa dùng cho kiểm soát ô tô, xe tải.

Đầu đọc sẽ được lắp đặt tại vị trí phù hợp, vừa tầm quẹt thẻ và xác thực thông tin.

Các thức hoạt động của đầu đọc thẻ

Hệ thống kiểm soát xe ra vào sẽ sử dụng công ghệ quẹt thẻ từ cho phương tiện ô tô, xe máy, xe tải. Và việc sửu dụng thiết bị công nghệ này không chỉ thay thế sức lao động của con người mà nó còn mang đến hiệu suất cao hơn gấp bội.

Cách hoạt động của hệ thống kiểm soát xe này khá đơn giản. Khi phương tiện ra vào bãi giữ xe, chỉ cần quẹt thẻ từ vào đầu đọc thẻ là xong.

Thẻ từ này sẽ được đăng ký với hệ thống quản lý bãi giữ xe khi phương tiện ra vào với loạt dữ liệu như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, hình ảnh xe, người gửi xe,… . Nếu tương thích với dữ liệu đã nhập trên hệ thống thì xe có thể ra. Còn ngược lại sẽ bị kiểm tra tránh tình trạng trộm cắp.

Hiện nay, thi trường có khá nhiều đơn vị cung cấp đầu đọc thẻ từ RFID có sẵn với chất lượng tốt từ các hãng nổi tiếng từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…

Megatech là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đầu đọc thẻ bãi xe thông minh với giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt nhất.

Xem chi tiết thông số tại mỗi sản phẩm hoặc liên hệ ngay để được tư vấn!