Camera chuyên dụng

Camera là thiết bị quan trọng trong mỗi hệ thống bãi xe thông minh, kiểm soát ra vào. Với chức năng nhận diện biển số,  tìm kiếm hình ảnh xe vào ra một cách thông minh. Giúp con người không còn phải lo lắng về việc mất xe. Hệ thống an toàn tuyệt đối cho người gửi và người giữ xe.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp và lắp camera chính hãng. Megatech chắc chắn sẽ mang đến sự an tâm cho quý khách hàng. Các phương án thi công đều được thực hiện theo 3 tiêu chí hàng đầu bao gồm: đảm bảo chất lượng kỹ thuật, thẩm mỹ và tiến độ hoàn thiện.

Tìm hiểu về camera chuyên dụng bãi giữ xe

Camera đã trở thành thiết bị không thể thiếu hiện nay và chúng phổ biến với hầu hết mọi dự án. Đối với bãi giữ xe, camera không những đóng vai trò đảm bảo an ninh mà chúng còn sử dụng với mục đích kiểm soát xe tự động, an toàn và nhanh chóng hơn.

Nhắc lại đôi chút về hệ thống bãi giữ xe thông minh:

Hệ thống kiểm soát bãi giữ xe gồm: camera giám sát, tủ chốt bảo vệ , hệ thống barrier tự động, cảm biến an toàn, bảng led điều khiển xe, thẻ từ và đầu đọc thẻ từ để nhận diện và quản lý bãi xe,… Đó là những thiết bị cần thiết cho một bãi đỗ xe thông minh.

Như vậy camera đóng vai trò quan trọng trong hệ thống bãi giữ xe thông minh và là thiết bị không thể thiếu. Do đó nhắc đến bãi giữ xe thông minh, người ta cũng thường gọi bãi giữ xe thông minh bằng hệ thống camera nhận diện biển số.

Camera chuyên dụng sử dụng trong hệ thống kiểm soát bãi xe thông minh đóng vai trò nhận diện thông tin, ghi lại thông tin và truyền về trung tâm để lưu trữ dữ liệu. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…

Công nghệ nhận diện biển số xe thông minh là gì?

Công nghệ nhận diện biển số xe thông minh là công nghệ sử dụng nhận diện ký tự quang học ( Optical character recognition – OCR) trong việc đọc hình ảnh có chứa biển số xe. Giúp chuyển đổi hình ảnh biển số chụp được từ camera biển số sang các ký tự dạng text trong hệ thống phần mềm để lưu trữ và phân tích đối chiếu…

Công nghệ nhận diện biển số xe (hay camera đọc biển số xe ) được ứng dụng trong hệ thống smart parking. Sử dụng chuỗi ký tự là biển số xe nhận dạng làm ID cho phương tiện ra vào trạm kiểm soát xe đó. Các thông tin được thu thập gồm: biển số, người lái xe, thời gian được lưu trữ và phân tích thành dữ liệu trong hệ thống phần mềm.

Lợi ích sử dụng camera bãi giữ xe

Camera chuyên dụng bãi giữ xe được lắp đặt ở các vị trí hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích:

– Giúp đảm bảo an toàn và quản lý phương tiện tốt hơn, giảm bớt công việc cho con người.

– Đảm bảo quản lý tài sản, phương tiện tốt hơn

– Nhận diện biển số và so sánh xác minh nhanh chóng, thông minh, chính xác hơn.

– Tiết kiệm tối đa chi phí nhân sự và giám sát.

– Hạn chế tình trạng ùn tắc giờ cao điểm

Đối với khách hàng gửi xe:

– Khác hàng yên tâm và đảm bảo hơn khi thực hiện gửi xe

– Các giao dịch trả phí được thực hiện công khai, rõ ràng.

– Không mất thời gian chờ đợi vì quy trình vận hành gửi xe nhanh chóng và chính xác.

– Hạn chế tình trạng ùn tắc do quy trình xác nhận thông tin xe chỉ mất chưa đến 3s.

– Các thông tin vé xe, thẻ xe được bảo mật. Mỗi ID thẻ là duy nhất nên tránh được các hiện tượng giả mạo hoặc kẻ gian lợi dụng.

Đối với nhà quản lý bãi giữ xe:

Camera bãi giữ xe giúp tiết kiệm chi phí quản lý. Giảm chi phí thuê nhân công.

– Giảm chi phí rủi ro thất thoát vì toàn bộ các giao dịch được lưu trữ trên phần mềm.

– Tiết kiệm được thời gian vì hệ thống hoạt động một cách tự động.

– Quản lý nhân viên và các bộ phận khác một cách dễ dàng.

– Hoạt động ra vào bãi giữ xe đều được ghi lại và lưu trữ nên có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

– Thao tác quẹt thẻ, truy xuất dữ liệu, in báo cáo được thực hiện đơn giản, linh hoạt hơn.

– Hệ thống camera chuyên dụng bãi giữ xe có thể giúp tìm kiếm hình ảnh phương tiện ra vào một cách thông minh. Nhờ đó, người trông xe, bảo vệ sẽ không phải lo lắng về việc bị mất cắp hoặc thất lạc thẻ giữ xe. Đồng thời giảm thiểu thời gian quản lý và nâng cao hiệu quả.

Camera bãi giữ xe gồm những loại nào?

Camera sử dụng trong bãi giữ xe hiện nay gồm 3 loại chính sau đây:

– Camera nhận dạng biển số (camera biển số): camera đọc biển số xe dahua, hikvision, kbvission, hanwantech…

– Camera quan sát toàn cảnh (camera toàn cảnh)

– Camera giám sát bãi xe

Nên lắp hệ thống camera giám sát bãi giữ xe ở đâu?

Camera sử dụng trong bãi giữ xe thường được lắp đặt ở các vị trí sau:

– Cổng vào bãi gửi xe

Camera giám sát được lắp đặt trước khu vực gửi xe (hay cổng ra vào) đóng vai trò chụp và lưu giữ hình ảnh khách gửi xe khi vào. Lắp camera phía sau có thể ghi lại biển số một cách rõ ràng, chi tiết.

– Cổng ra bãi gửi xe

Camera lắp ở cổng sau sẽ giúp hạn chế tình trạng nhầm lẫn hay mất mát tài sản khi gửi xe trong bãi. Ngoài ra, chúng cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý xe khi rời khỏi nhà xe. Tránh không bị nhầm lẫn hoặc mất mát tài sản của những ai ra vào bãi giữ xe.

– Lắp đặt vị trí quan sát tổng thể bãi xe

Vị trí người dùng có thể quan sát bãi gửi xe của mình một các tổng thể. Nên chọn camera có độ phân giải cao từ 2MP trở lên mới có thể dễ dàng quan sá mọi diễn biến xảy ra trong bãi xe đó.

Tư vấn lắp đặt camera giám sát bãi giữ xe

Megatech đã có nhiều năm kinh nghiệm chuyên tư vấn lắp đặt camera bãi xe từ những năm 2015. Mỗi hệ thống bãi xe thông minh nói chung hay hệ thống camera bãi giữ xe nói riêng được Megatech lựa chọn lắp đặt hợp lý.

Liên hệ ngay đội ngũ hỗ trợ của Megatech để được tư vấn!