Thẻ giữ xe của bãi giữ xe thông minh có những đặc điểm gì?

Thẻ giữ xe và công nghệ thẻ từ là những thành phần quan trọng trong hệ thống bãi giữ xe thông minh. Chiếc thẻ được tích hợp công nghệ nhận dạng không dây, được đánh giá là bước tiến lớn của giải pháp bãi giữ xe so với các phương pháp ghi vé giấy ở các bãi giữ xe truyền thống. Với khách hàng gửi xe thì đây là căn cứ pháp lý để họ bảo vệ phương tiện của mình tại các bãi đỗ xe.

Dùng thẻ gửi xe thay cho các vé giấy truyền thống là cách được nhiều trung tâm thương mại, chung cư, bãi xe thương mại sử dụng. Bởi chúng vừa tiện ích, tiện dụng, hiệu quả, thẩm mỹ.

Đặc điểm của thẻ giữ xe thông minh

– Phương tiện quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp

Thẻ giữ xe là phương thức quảng cáo hữu hiệu

Thẻ giữ xe là phương thức quảng cáo hữu hiệu

Chiếc thẻ từ giữ xe với kích thước nhỏ gọn chỉ từ 9.5X6.5cm, nhưng nó đủ để in lên những thông điệp từ nhà quản lý. Hoàn toàn có thể sử dụng để lan tỏa thương hiệu của mình.

Nếu bạn thường xuyên ra vào các bãi giữ xe thông minh, thì chắc chắn sẽ đọc thông tin trên chiếc thẻ xe ít nhất một vài lần. Và chắc chắn sẽ chú ý tới hình ảnh hoặc logo hay các dịch vụ ngành nghề khác của doanh nghiệp được in ấn trên đó. Cách quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trên hệ thống giữ xe bằng thẻ từ được xem là chiến lược quảng cáo cơ sở hữu hiệu.

Ngoài ra, nhiều tầng hầm gửi xe tại khách sạn, trung tâm thương mại còn tận dụng thẻ gửi xe để tiếp thị những dịch vụ khác của họ như: bể bơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym…

– Thẻ giữ xe là căn cứ pháp lý để khách hàng gửi xe bảo vệ tài sản của mình

Thẻ từ bãi giữ xe thông minh được gắn chip IC có ghi mã số cố định và mỗi mã số này sẽ tương ứng với hình ảnh biển số xe/ chủ xe khi xe ra vào bãi gửi. Khi khách hàng lấy xe, họ chỉ cần quẹt thông tin trên thẻ qua đầu đọc chuyên dụng và so sánh với hình ảnh gửi ban đầu.

Vì thế, thẻ gửi xe có độ bảo mật cao sẽ khiến khách hàng gửi xe yên tâm hơn so với vé giấy ghi biển số như ở một số bãi xe truyền thống.

Sử dụng thẻ từ gửi xe cũng đảm bảo an ninh cho phương tiện của bạn, hạn chế tối đa các trường hợp gian lận hoặc trộm cắp xe…

–  Thẻ từ gửi xe giúp thao tác gửi xe nhanh gọn, thuận tiện và dễ dàng hơn

– Xây dựng môi trường, chuyên nghiệp và bài bản của bãi xe

– Quy định gửi xe rõ ràng trên thẻ giữ xe

Thẻ giữ xe thông minh

Quy định được in trên thẻ giữ xe thông minh

Hầu hết các thẻ gửi xe đều sẽ được in các quy định gửi xe một các công khai và rõ ràng cho người dùng.

Ví dụ như:

+ Quý khách hàng tự chịu trách nhiệm về tài sản cá nhân của mình trên xe:

Nhiều người thường có thói quen bỏ ví, điện thoại hay thậm chí là trang sức trong cốp xe. Và nguy cơ bị trộm cạy cốp xe để lấy đi tài sản có giá trị là rất lớn. Nhất là đối với những bãi đỗ xe rộng hàng trăm m2 thi bảo vệ sẽ không thể để ý từng chiếc xe được. Vì thế, các nhà quản lý luôn đề nghị khách hàng hãy tự bảo quản tài sản cá nhân để trong phương tiện. Đã có nhiều trường hợp ban quản lý bãi xe phải mất rất nhiều thời gian để giải thích về quy định trên thẻ giữ xe khi khách hàng bị mất tài sản cá nhân.

+ Nếu như làm mất thẻ xe thì khách hàng cần báo ngay tới bảo vệ hoặc nhặt được thẻ xe xin hãy vui lòng gửi lại ngay cho nhân viên quản lý bãi giữ xe. Trong trường hợp bạn làm mất thẻ gửi xe thông minh, cần báo lại với nhân viên bãi giữ xe để có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Hãy bảo quản thẻ xe cẩn thận vì nếu như bị hư hỏng, bạn sẽ phải bồi thường. Đây là quy định chung của hầu hết các bãi giữ xe. Chiếc thẻ giữ xe của bãi giữ xe thông minh khác với tờ vé giấy, nó được thiết kế có chứa mã số để bảo mật thông tin và được tái sử dụng rất nhiều lần. Bởi vậy, khách hàng nên bảo quản cẩn thận thẻ gửi xe của mình vì chính sự an toàn của tài sản cá nhân cũng như lợi ích của chính mình.