Quy trình vận hành hệ thống kiểm soát xe ra vào

Việc sử dụng hệ thống kiểm soát xe ra vào thông minh hiện nay rất phổ biến. Bên cạnh quá trình tư vấn giải pháp, triển khai thi công lắp đặt, thì sau khi kết thúc công tác kiểm tra nghiệm thu lắp đặt, chạy thử và kiểm định an toàn hệ thống, Megatech sẽ tổ chức hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ vận hành cho ban quản lý tòa nhà.

Quy trình vận hành hệ thống kiểm soát xe ra vào được thực hiện một cách thông minh tự động. Hệ thống hiện đại, hiệu quả giúp đẩy nhanh quá trình ra vào và khắc phục được các hạn chế của cách giữ xe truyền thống trước đây.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát xe ra vào thông minh

Các phương tiện ra vào khu vực kiểm soát sẽ được cấp phát 1 thẻ từ đã được đăng ký trong hệ thống. Khi quẹt thẻ, thiết bị barrier tự đông mở và camera chụp biển số ghi nhận thông tin, phân tích thành số liệu. Số thẻ và biển số xe sẽ được lưu trữ đồng thời với hình ảnh của lái xe do camera thứ 2 chụp để truy vấn khi cần thiết. Thời gian xe vào bắt đầu được tính khi quẹt thẻ và là cơ sở tính toán thời gian đỗ xe.

Nguyên lý hoạt động hệ thống kiểm soát xe ra vào

Quy trình vận hành của hệ thống kiểm soát xe ra vào

Quy trình vận hành hệ thống kiểm soát xe ra vào thông minh

Khi xe vào bãi đỗ:

– Khách hàng đi xe vào làn xe khu vực phía vào và dừng lên bên cửa của nhân viên trực chốt. Để camera chụp hình, ghi nhận dạng biển số xe.

– Nhân viên bảo vệ chỉ cần nhấn Enter xác nhận có xe. Để máy tính nhận dữ liệu từ camera chuyển về và sau đó chuyển dữ liệu ra máy quét thẻ.

– Nhân viên đưa thẻ vào máy quét thẻ để tích hợp dữ liệu trên con chíp thẻ từ thông minh. Điều này giống như mỗi thể từ là một ID của khách hàng. Tất nhiên đó cũng là mã ID duy nhất khách đó có mà thôi.

– Toàn bộ thao tác mất khoảng 03 giây. Không tón kém sức lực, không mất quá nhiều thời gian mà lại hiệu quả cao.

các mô hình bãi đỗ xe thông minh

Giao diện xe vào

Khi xe ra:

– Khách hàng giao thẻ từ lại cho nhân viên quét thẻ vào máy đọc thẻ. Lúc này toàn bộ dữ liệu của xe sẽ hiện lên trên màn hình máy tính bao gồm: biển số xe, hình dạng xe. Để máy tính tự so sánh với biển số xe ban đầu.

– Khi không có sai lệch và thông tin hợp lệ thị barrier tự động mở ra cho khách hàng.

– Thao tác này mất khoảng 02 -> 03 giây.

các mô hình bãi đỗ xe thông minh

Giao diện xe ra

Hệ thống kiểm soát ra vào thông minh phù hợp với mô hình nào?

Hệ thống kiểm soát xe ra vào thông minh phù hợp hầu hết các bãi đô xe. Hệ thống đã được ứng dụng thực tế với nhiều loại hình như bãi xe trung tâm thương mại, bãi xe toà nhà, chung cư, cao ốc..

Phù hợp với mô hình bãi xe trong hầm và ngoài trời với nhiều quy mô khác nhau.

Sử dụng giải pháp kiểm soát ra vào thông minh giúp cho việc quản lý hiện đại, nhanh chóng hơn. Megatech là đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt giải pháp kiểm soát xe ra vào thông minh vào tại hcm và nhiều tỉnh thành. Nếu bạn là chủ đầu tư, quản lý hệ thống các toà nhà, chung cư. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn giải pháp chuyên nghiệp.