Lựa chọn máy giữ xe bằng thẻ từ cho hệ thống quản lý bãi xe

Hệ thống quản lý bãi giữ xe có thể nói đã trở thành phần không thể thiếu tại tòa nhà, chung cư, cổng ra vào. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trong việc trông giữ xe thông qua hệ thống CCTV, thì khu vực kiểm soát phương tiện ra vào rất cần một hệ thống chuyên nghiệp, an toàn và hiệu suất mà chúng ta thường gọi với cái tên máy giữ xe bằng thẻ từ.

Vậy có những loại máy giữ xe thẻ từ nào? Có những lưu ý gì để lựa chọn máy giữ xe bằng thẻ từ cho hệ thống quản lý bãi xe hiệu quả, phù hợp với đặc tính của khu vực đó. Cùng Megatech tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây!

Lựa chọn máy giữ xe bằng thẻ từ như thế nào?

Máy giữ xe bằng thẻ từ là gì?

Máy giữ xe bằng thẻ từ hay còn gọi máy quẹt thẻ xe, máy giữ xe tự động, máy giữ xe thông minh. Chúng là một hệ thống các thiết bị công nghệ được kết hợp với nhau, vận hành dựa vào công nghệ đọc thẻ FRID. Hệ thống tự động nhận diện và kiểm soát các phương tiện ra vào tại bãi giữ xe thông qua đặc tính về biển số xe và các dấu hiệu.

Nếu như ở tổng thể giải pháp bãi xe thông minh bằng thẻ từ thì các chi tiết sẽ được giải thích một cách chi tiết. Thì với máy giữ xe thẻ từ, có thể hiểu chúng tập trung nhắc về công nghệ đọc thẻ RFID hiện đại. Công nghệ này cũng đã, đang được áp dụng trong một số hệ thống quản lý doanh nghiệp hoặc hệ thống kiểm soát tổng thể.

Nếu bạn chưa tìm hiểu về giải pháp bãi xe bằng thẻ từ, đừng quên click ngay nội dung giải pháp thẻ từ Megaparking tại đây: Giải pháp Megaparking

Hoạt động theo nguyên lý: Khi người gửi xe ra vào bãi xe thì họ sẽ được cấp phép 1 thẻ từ dùng để lưu trữ thông tin trên phần mềm ngay tại cổng kiểm soát. Khi lấy xe ra thì chỉ cần quẹt thẻ vào máy đọc thẻ. Hệ thống tiến hành phân tích. Nếu trùng khớp thông tin lúc vào thì barie tự động mở, phương tiện được ra khỏi cổng kiểm soát. Nếu không trùng khớp thi hệ thống tự báo động và nhân viên tiến hành xử lý để đảm bảo an ninh an toàn.

Tại sao nên sử dụng máy giữ xe bằng thẻ từ?

– Chúng là hệ thống mang đến sự an toàn tuyệt đối. Hầu như các tình trạng mất mát, thất thoát sẽ không còn xảy ra sử dụng máy giữ xe bằng thẻ từ cho hệ thống quản lý xe.

– Giúp quá trình thống kê và kiểm soát doanh thu theo từng giai đoạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

– Máy giữ xe giúp tiết kiệm chi phí nhân sự.

– Các thiết bị máy giữ xe bằng thẻ đáp ứng các tiêu chuẩn thì đều có khả năng giao tiếp với các phần mềm khác thông qua API.

Máy giữ xe thẻ từ thực hiện phân tích biển số bằng Server chuyên dụng giúp hoạt động chuyên nghiệp và hiệu suất hơn.

– Trực quan so sánh và hiển thị cảnh báo biển số sai trên màn hình.

Hệ thống máy giữ xe thông minh bằng thẻ từ giúp tiết kiệm thời gian ra/vào bãi giữ xe hơn. Bởi các thao tác được thực hiện nhanh chóng, không có các thủ tục rắc rối như những phương pháp truyền thống trước đây.

– Việc quản lý thông tin xe ra/vào tại mọi thời điểm đều được thu thập, thống kê hiệu quả.

– Sử dụng máy giữ xe thông minh bằng thẻ từ giúp hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là trong những giờ cao điểm.

– Bên cạnh đó, hệ thống chuyên nghiệp hơn với khả năng quản lý người được cấp phát thẻ đơn giản hơn.

– Các thao tác được thực hiện dễ dàng và dễ sử dụng.

– Xây dựng môi trường văn minh và chuyên nghiệp hơn.

Máy giữ xe bằng thẻ từ gồm những thiết bị cơ bản nào?

Cấu hình cơ bản máy giữ xe bằng thẻ từ thông minh

1- Thẻ từ giữ xe

Thẻ từ giữ xe là loại thẻ có hình dạng giống như chiếc thẻ tín dụng mà chúng ta hay sử dụng, bên trong thẻ được gắn chíp với mã số riêng để lưu trữ thông tin của người gửi xe. Các thông tin ghi lại như biển số xe, toàn cảnh người điều khiển. Thường thẻ từ làm bằng chất liệu nhựa dẻo, bền bỉ, sử dụng lâu dài mà không sợ bị hư hỏng.

Có 2 loại thẻ thông minh cơ bản đó là thẻ từ tiếp xúc trực tiếp và thẻ từ tầm xa. Phù hợp cho các phương tiện xe máy, xe ô tô ra vào.

Cấu tạo máy quẹt thẻ gồm đầu đọc thẻ, cổng kết nối USB. Đọc thẻ cảm ứng tầm xa Mifare 13.56Mhz, hoặc tiếp xúc trực tiếp RFID125 khz.

Thông thường có 2 loại máy quẹt thẻ tiếp xúc và tầm xa. Tuy nhiên các thiết bị này ngày càng được cải tiến để phù hợp hơn với nhu cầu.

Ngoài ra còn có loại thẻ UHF – thẻ đọc tầm xa chuyên sử dụng cho ô tô. Chúng có thể được gắn trực tiếp lên kính xe, trên đầu xe hoặc sử dụng cầm tay như thẻ thông thường.

2- Camera ghi thông tin

Với hệ thống máy giữ xe bằng quẹt thẻ với 4 camera chuyên dụng gồm: 2 camera biển số và 2 camera toàn cảnh.

Camera biển số có nhiệm vụ chụp hình biển số, chúng đáp ứng khả năng nhìn rõ biển số xe trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

Camera toàn cảnh có chức năng chụp ảnh toàn cảnh người lái xe cũng như ghi lại khuôn mặt người lái xe.

3- Đầu đọc thẻ xe

Đầu đọc thẻ xe được chia thành 2 loại là đầu đọc thẻ cố định hay đọc thẻ tầm gần chuyên dùng cho xe máy và loại đầu đọc thẻ tầm xa hay đọc thẻ từ xa chuyên dùng cho xe ô tô.

4- Rào chắn barrier (hay cổng chắn barrier hoặc thanh chắn barie)

Thiết bị hiện đại này đóng vai trò làm cổng chắn hiệu quả trong hệ thống quản lý xe thông minh. Thết bị giúp các phương tiện giảm tốc độ giúp quá trình kiểm soát diễn ra chặt chẽ và chính xác hơn.

5- Trung tâm điều khiển

Đóng vai trò trung tâm, bộ điều khiển này gồm điều khiển đầu đọc thẻ, hàng rào barie, giúp lưu trữ ID và cảnh báo khi có sự cố xảy ra.

6- Máy tính trung tâm

Thiết bị máy tính trung tâm giúp xử lý thông tin, được cài đặt phần mềm chuyên dụng và thiết kế dành riêng cho bãi giữ xe thông minh. Phần mềm này sẽ được tích hợp nhiều tính năng cần thiết như:

+ thống kê doanh thu

+ ghi nhận thời xe ra/vào

+ đổi làn xe

+ hiển thị số tiền trực quan qua bảng LED

Xem thêm thiết bị bãi giữ xe

Có những loại máy giữ xe bằng thẻ từ nào?

1, Máy giữ xe bằng thẻ từ với 2 làn xe máy cố định

Mô hình quản lý bãi đỗ xe 1 máy 2 làn ra và vào

Mô hình quản lý bãi đỗ xe 1 máy 2 làn ra và vào

Hệ thống kiểm soát 2 làn xe máy cố định sẽ gồm những thiết bị sau:

– Áp dụng cho trạm xe với 1 làn vào và 1 làn ra

– Sử dụng 4 camera với 2 camera biển số và 2 camera toàn cảnh (1 camera chụp cảnh ra, 1 camera chụp cảnh vào).

Quy trình xe vào/ra bãi:

– Khi xe vào bãi gửi:

Xe vào làn xe và dừng ngay tại vạch gờ giảm tốc cố định. Nhân viên bảo vệ sẽ lấy thẻ từ quẹt vao đầu đọc. Camera chụp biển số và toàn cảnh đồng thời sẽ chụp và ghi lại thông tin như: biển số xe, hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe….Những thông tin này sẽ được lưu trữ tương ứng với mã thẻ vừa được quẹt và lưu vào ổ cứng trên máy tính hệ thống. Hình ảnh trực quan sẽ được hiển thị trên màn hình và nhân viên lưu trữ lại thẻ.

– Khi xe ra khỏi bãi gửi:

Xe đến làn ra và dừng ngay ở vị trí gờ giảm tốc cố định, người điều khiển xe sẽ đưa thẻ giữ xe cho bảo vệ. Nhân viên bảo vệ sẽ lấy thẻ và quẹt vào đầu đọc. Đồng thời, camera sẽ chụp lại biển số, ảnh trực quan. Phần mềm sẽ tiến hành so sánh với thông tin lúc xe vào. Nếu trùng khớp thì xe được phép đi ra, nếu không hệ thống sẽ cảnh báo trên màn hình và nhân viên bảo vệ xử lý.

barrier lắp đặt cho bãi đỗ xe Serepok

Dự án sử dụng máy giữ xe 2 làn

2, Máy giữ xe bằng thẻ từ với 2 làn xe máy cố định có tủ di động

Megatech chuyên tư vấn báo giá máy giữ xe uy tín

Megatech chuyên tư vấn báo giá máy giữ xe uy tín

Hệ thống gồm:

– Áp dụng cho trạm xe với 1 làn vào và 1 làn ra

– 2 camera chụp biển số cho mỗi làn ra và vào

– 2 camera toàn cảnh cho mỗi làn xe

– 1 Hệ thống tủ (dạng tủ di động hoặc cabin di động, bàn bảo vệ di động), thuận tiện trong việc di chuyển hệ thống hoặc thay đổi làn xe.

3, Máy giữ xe thông minh bằng thẻ từ có sử dụng rào chắn barie

Giải pháp quản lý hệ thống bãi đỗ xe thông minh cho trung tâm thương mại

Mô hình quản lý bãi đỗ xe  chi tiết

Hệ thống gồm:

– Áp dụng cho trạm xe với 1 làn vào và 1 làn ra

– 2 camera chụp biển số với 2 làn ra/vào

– 2 camera toàn cảnh dùng cho 2 làn xe.

– 1 UPS

– 1 Máy tính xử lý trung tâm (chứa phần mềm kiểm soát)

– Đầu đọc thẻ

– 1 Switch mạng

– 2 cổng rào chắn barrier

Quy trình thực hiện:

– Hệ thống sẽ tự động mở barie vào/ra khi biển số thực tế và biển số đăng ký trùng hợp với nhau.

– Hệ thống sẽ không mở barie vào/ra khi biển số thự tế và biển số đăng ký không giống nhau. Lý do: xe hết hạn vé tháng hoặc xe vãng lai.

Các trường hợp không tự động: phần mềm có chế độ điều khiển từ xa bởi nhân viên thao tác.

Xem thêm nhiều dự án thực tế tại đây

4, Máy giữ xe bằng thẻ từ với 2 làn ô tô cố định sử dụng công nghệ UHF

Mô hình giữ xe ô tô thông minh bằng hệ thống quẹt thẻ

Mô hình giữ xe ô tô thông minh bằng hệ thống quẹt thẻ

Hệ thống kiểm soát ô tô sẽ gồm:

– Áp dụng cho trạm xe với 1 làn vào và 1 làn ra

– Đầu đọc thẻ tầm xa UHF (hay thiết bị đọc từ xa FRID UHF0 dùng cho xe sử dụng vé theo tháng.

– Đầu đọc thẻ thường (đọc thẻ tầm gần) cho xe vãng lai.

– 02 Camera chụp ảnh biển số xe

– 02 Camera ghi ảnh tổng quan

– Cổng barrier tự động được điều khiển bởi phần mềm và tự hạ xuống bởi cảm biến.

Quy trình xe vào/ra

– Đối với xe sử dụng thẻ tháng

Thẻ tầm xa FRID UHF sẽ được cấp cho mỗi chủ phương tiện. Khi xe đến bãi gửi và dừng tại trạm kiểm soát, xe dừng lại ngay vạch gờ giảm tốc, tín hiệu thẻ được đầu đọc UHF nhận diện. Sau đó, tín hiệu này sẽ được truyền về hệ thống trung tâm. Đồng thời camera biển số sẽ chụp lại. Sau đó cổng barrier sẽ tự động mở và xe có thể vào, xe ra cũng sẽ tiến hành tương tự.

–  Đối với xe vãng lai

Tại làn vào xe sẽ dừng ngay ở vị trí gờ giảm tốc và nhân viên bảo vệ sẽ quẹt thẻ vào đầu đọc (sử dụng loại thẻ vãng lai). Đồng thời camera tiến hành ghi lại thông tin biển số, tổng quan người và phương tiện. Sau đó hệ thống cho barie mở và xe có thể vào được. Các thông tin được lưu trữ trong phần mềm để tiến hành so sánh hoặc trích xuất về sau.

Tại làn ra, chủ xe sẽ đưa thẻ cho nhân viên bảo vệ quẹt thẻ. Lúc này hệ thống ghi nhận và tiến hành so sánh đối chiếu. Nếu hợp lệ nhân viên bãi xe sẽ bấm lưu và hệ thống mở barie cho xe ra.

Bên cạnh những mô hình máy giữ xe thông minh bằng thẻ từ cơ bản như trên, tại Megatech, mỗi bãi xe sẽ được tư vấn áp dụng mô hình phù hợp với đặc tính riêng hoặc yêu cầu riêng. Đồng thời cập nhật những công nghệ mới, an toàn nhằm đảm bảo hệ thống hợp lý nhất cho khách hàng.

Gọi ngay 0932 719 168 để được tư vấn

Một số lưu ý khi sử dụng máy giữ xe bằng thẻ từ

Khi sử dụng máy giữ xe bằng thẻ từ sẽ gặp một số sự cố mà bạn cần lưu ý dưới đây:

– Trường hợp xảy ra sự cô cúp điện, thì bộ lưu điện UPS theo kèm hệ thống sẽ vận hành thêm khoảng 15 phút hoặc hơn. Để hệ thống hoạt động trong thời gian chờ nguồn điện dự phòng của khách. Đảm bảo trạm kiểm soát được diễn ra liên tục, tránh gián đoạn. Hoặc sử dụng máy phát điện.

– Lỗi thao tác của người dùng khi chưa thành thạo.

Cách khắc phục: mỗi hệ thống nên sử dụng USB 3G hoặc cấp đường truyền internet. Khi xảy ra sự cố, kỹ thuật sẽ truy cập và hỗ trợ online.

– Trường hợp máy bị tắt nguồn đột ngột

Nên trang bị nhiều máy để hệ thống luôn còn máy để vận hành.

Lựa chọn máy giữ xe bằng thẻ từ cho hệ thống quản lý bãi xe

Lắp đặt máy giữ xe thông minh uy tín tại Megatech

Lắp đặt máy giữ xe thông minh uy tín tại Megatech

Với nhu cầu ngày càng đa dạng và có nhiều mô hình quản lý giữ xe thông minh đòi hỏi các thiết bị trong hệ thống thông minh hiện đại hơn. Hệ thống kiểm soát được nhiều làn ra vào, hệ thống máy giữ xe tự động kết hợp các thao tác. Do đó các sản phẩm cũng đòi hỏi cải tiến phù hợp hơn với nhu cầu.

Megaparking cung cấp các loại máy giữ xe bằng thẻ từ phù hợp với từng mô hình bãi xe, cam kết chất lượng, trực tiếp thi công lắp đặt thiết bị. Vận hành hệ thống, đồng thời nhận bảo hành sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm máy quẹt thẻ được chúng tôi cung cấp phù hợp cho các bãi giữ xe tòa nhà, cao ốc, chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại. Cung cấp các máy quẹt thể từ cảm ứng, thẻ thông minh không tiếp xúc với nhiều cải tiến hơn, đảm bảo tiết kiệm chi phí…Liên hệ ngay đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

HOTLINE: 0932 719  168