Lắp cổng barrier tự động kiểm soát xe ra vào tại Khu du lịch Sonasea Villas and Resort Phú Quốc

Khu du lịch là nơi có rất đông người và phương tiện qua lại. Để quản lý ra vào an toàn cho khu du lịch, cần có những thiết bị công nghệ tự động thông minh, có thể hỗ trợ con người kiểm soát nhanh chóng hơn; có thể ngăn chặn tình trạng đột nhập trái phép, giúp kiểm soát chặt chẽ và bảo mật hơn.  Vì thế việc áp dụng hệ thống kiểm  soát xe ra vào bằng cổng barrier tự động rất quan trọng và cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Tháng 3 vừa qua, Megatech đã triển khai thi công lắp cổng barrier tự động  kiểm soát xe ra vào tại khu du lịch Sonasea Villas and Resort Phú Quốc. Dự án được hoàn thiện nhanh chóng và đang đi vào quá trình sử dụng hiệu quả, chất lượng.

Địa chỉ: V07-SV1C, khu tổ hợp du lịch Sonasea villas and resort, tổ 5,Dương Tơ,Phú Quốc, Kiên Giang

Địa chỉ thi công: Phú Quốc, Kiên Giang

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Xây Dựng GCONS Phú Quốc

Nhu cầu kiểm soát xe ra vào tại Khu du lịch Sonasea Villas and Resort

Khu du lịch Sonasea Villas and Resort  Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch khá nổi tiếng tại Phú Quốc.  Có tổng diện tích lên đến 79,9 ha, Sonasea Villas and Resort được quy hoạch trở thành khu tổ hợp du lịch cao cấp với rất nhiều dịch vụ khác nhau. Vì thế, Sonasea trở thành địa điểm đến của rất nhiều người với nhiều phương tiện di chuyển. Chủ yếu là xe khách, xe ô tô du lịch. Để kiểm soát xe ra vào với lưu lượng lớn tại đây, thì không thể chỉ sử dụng các các kiểm soát xe thủ công gây mất thời gian và không đảm bảo an toàn.

Khu du lịch Sonasea Villas and Resort  Phú Quốc

Khu du lịch Sonasea Villas and Resort  Phú Quốc

Nằm tại vị trí V07-SV1C, tổ 5, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang là khu trung tâm du lịch, ven biển. Có thể nói, hàng ngày hàng giờ,  khách du lịch hay đoàn  khách du lịch đến nơi đây rất nhiều. Nhất là trong những dịp lễ hội du lịch, nghỉ dưỡng. Lượng phương tiện đông đúc còn gây tình trạng tắc nghẽn giao thông.  Vấn đề đặt ra là làm thể nào có thể kiểm soát xe một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác hơn?

Lắp cổng barrier tự động ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc kiểm soát ra vào tại khu du lịch, tòa nhà, nơi công cộng, bãi xe.  Do vậy, kiểm soát xe ra vào bằng cổng barrier tự động ngay tại cổng được xem nhu là một giải pháp tất yếu cho các khu du lịch hiện nay.

Sử dụng cổng barrier tự động giúp phân luồng giao thông; hướng dẫn phương tiện lưu thông đúng làn đường; cảnh báo hạn chế tốc độ và xác minh các phương tiện khi ra vào khu vực quản lý.

Megatech lắp cổng barrier tự động kiểm soát xe ra vào tại Khu du lịch Sonasea Villas and Resort  Phú Quốc.

Megatech lắp cổng barrier tự động kiểm soát xe tại Sonasea Villas and Resort

Megatech lắp cổng barrier tự động kiểm soát xe tại Sonasea Villas and Resort

Trước những nhu cầu cần thiết từ chủ đầu tư Công ty Cổ Phần Xây Dựng GCONS Phú Quốc. Megatech đã thực hiện lắp cổng barrier tự động kiểm soát xe ra vào ngay tại cổng. Dự án được triển khai một cách nhanh chóng và vận hành chính xác.

Cách hoạt động của cổng barrier tự động kiểm soát xe

Barrier hoạt động với nguồn điện lưới dẫn dụng, điều khiển đa dạng bằng điều khiển từ xa, với khả năng bắn tín hiệu lên đến 50m, điều khiển bàn được cắm điện. Bên cạnh đó, khi mất điện có thể điều khiển bằng tay vặn bên trong tủ. Sử dụng thanh chắn barrier để đưa ra cảnh báo giúp các phương tiện giảm tốc độ từ xa và dừng lại trước thanh chắn để xác minh vào ra. Khi xác minh xong, sẽ ấn nút điều khiển thanh chắn nâng lên để xe có thể lưu thông.

Chúng còn được dùng để phân luồng giao thông, chia cổng ra vào riêng biệt,  giúp giảm thiểu tai nạn và ùn tắc tại cổng, cửa của các tòa nhà, bãi giữ xe.

Cổng barrier hoạt động tự động, đơn giản

Cổng barrier hoạt động tự động, đơn giản

Mỗi một bộ cổng barrier tự động hoàn chỉnh sẽ bao gồm các bộ phận:

+ Remote điều khiển từ xa

Thanh chắn tự động sẽ được đóng mở nhẹ nhàng bằng remote. Bộ sản phẩm cơ bản gồm có 2 remote

+ Board mạch điều khiển

Có tác dụng điều khiển, nhận lệnh từ thiết bị điều khiển và phát lệnh lên động cơ. Mỗi thương hiệu thiết kế một board mạch riêng.

Board mạch được đặt trong vỏ thùng, nên sẽ khó thấy nếu quan sát ở bên ngoài.

+ Động cơ điện 220V

Nhận lệnh của board mạch, thực hiện lệnh chuyển dộng để nâng tay cần lên hoặc hạ xuống.

+ Tay cần chắn

Hay còn gọi thanh chắn barrier. Thường làm từ nhôm rỗng ruột, với lớp sơn tĩnh điện, cho độ bền cao.

Thanh chắn còn được dán phản quang, hoặc tích hợp đèn LED, có thể dễ nhận biết khi vào ban đêm.

Đây có thể coi là bộ phận quan trọng, giúp điều tiết giao thông. Với một đầu sẽ được gắn cố định vào thân, đầu còn lại là di động.

+ Giá đỡ

Dùng để đỡ cho cần chắn barrier, giúp giảm xung tốc và vận hành ổn định hơn. Thường gắp thêm trường hợp thanh nhôm dài hoặc barrier rào.

+ Vỏ tủ điện

Giúp bảo vệ board mạch, động cơ bên trong khỏi tác động từ môi trường. Vỏ thùng được sơn tĩnh điện.

Lắp cổng barrier tự động ZKTECO PB4030L/R kiểm soát xe ra vào tại khu du lịch Sonasea Villas and Resort

Sử dụng cổng Barrier ZKTECO PB4030L/R tốc độ 3 giây

Sử dụng cổng Barrier ZKTECO PB4030L/R tốc độ 3 giây

Barrier ZKTECO PB4030L/R là cổng được sử dụng nhiều trong các hệ thống quản lý ra vào cả trong nhà và ngoài trời. Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và linh hoạt, tốc độ lên xuống 3s đặc biệt phù hợp cho bãi đỗ xe ô tô

– Cần bằng hợp kim nhôm dài 4m
– Thời gian đóng mở 3s
– Thân vỏ bằng thép sơn tĩnh điện
– Kích thước: (W x D x H) 328 * 286 * 934(mm)
– Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện khi đóng gói, giảm chi phí chuyên chở
– ZKTeco thiết kế công nghệ lò xo áp lực, kéo dài tuổi thọ sản phẩm
– Thanh chắn có thể nâng lên, hạ xuống nhẹ nhàng và êm ái
– Vỏ bên ngoài và phần nội thất có thể tách ra một cách linh hoạt, thuận tiện cho việc bảo trì hoặc tùy chỉnh
– Cài đặt đơn giản, chỉ cần cố định cổng rào chắn trên sàn và kết nối với nguồn điện

Hình ảnh lắp đặt cổng barrier tự động

hình ảnh lắp đặt cổng barrier ZKTECO PB4030L/R

Hình ảnh lắp đặt cổng barrier ZKTECO PB4030L/R

Lắp barrier ngay tại cổng ra vào

Lắp barrier ngay tại cổng ra vào

Sử dụng cổng barrier với thanh chắn dài 3m kiểm soát ô tô

Sử dụng cổng barrier với thanh chắn dài 3m kiểm soát ô tô

Quy trình lắp cổng barrier tự động

B1: Làm đế móng và lắp đặt

Bước làm đế móng cho barrier rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành chắc chắn sau này.

Với nền đế móng bằng đất hoặc betong nhưng không đủ độ cứng, phần đế được đổ bằng betong có độ dày khoảng 30-50cm theo hình đế. Lên hàn trước 4 bu lông vào một bảng sắt sau đó đặt sẵn xuống hố trước khi đổ bê tông lên. Chú ý mỗi bu lông để nhô lên mặt đất khoảng 10-15cm để bắt đai ốc. Nhớ để lỗ trong phần đế để luồn dây nguồn, dây vòng từ…

Với những nền móng đã có bê tông sẵn, nếu cảm thấy đủ độ chắc chắn có thể khoan bắt trực tiếp 4 bu lông của đế xuống. Chú ý khoa thêm đường để luồn dây.

Để vài ngày cho đế bê tông chết. Tiến hành dựng barrier vào đế và bắt bốn bu lông ở phần đáy cho chắc chắn, đẩy đầu thừa dây nguồn, dây vòng từ vào đáy tủ.

B2: Đấu nối dây nguồn

Dây nguồn cho barrier thường là 2X2.5. Do đó tiến hành đấu dây nguồn vào bảng main và cài đặt tần số cho điều khiển, lắp thanh chắn vào thân và lắp đặt thanh đỡ đầu cần.

Đồng thời, căn chỉnh lò xo cho phù hợp, nối dây nguồn và nối dây vòng từ, dây đèn LED.

B3: Vận hành

Cắm nguồn điện, chạy thử bằng điều khiển cầm tay, điều khiển bàn. Thanh chắn hoạt động tốt, không rung lắc, vận hành êm ái, không phát tiếng ồn, thời gian đóng mở đảm bảo là được.

Lý do nên chọn sản phẩm và lắp đặt của Megatech

Công ty Megatech chuyên phân phối và lắp đặt thiết bị kiểm soát ra vào. Chúng tôi phân phối trực tiếp và chính hãng các sản phẩm barrier tự động từ các thương hiệu như ZKTeco, Baisheng, Shining, BT-Gioto, MAG…

+ Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Cam kết về chất lượng, bảo hành được áp dụng đầy đủ theo nhà sản xuất.
+ Tư vấn chuyên sâu

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn các giải pháp lắp đặt và lựa chọn thiết bị tối ưu dựa trên nguồn ngân sách từ chủ đầu tư. Các phương án được đưa ra rõ ràng về ưu nhược điểm của từng sản phẩm theo mức giá. Chúng tôi cũng có các giải pháp lựa chọn sản phẩm dựa trên yêu cầu về mặt bằng, điều kiện vận hành…

+ Lắp đặt chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên lắp cổng barrier tự động trên khắp các tỉnh thành. Megatech chắc chắn sẽ mang đến sự an tâm cho quý khách hàng. Các phương án thi công đều được thực hiện theo 3 tiêu chí hàng đầu bao gồm: đảm bảo chất lượng kỹ thuật, thẩm mỹ và tiến độ hoàn thiện.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MEGATECH

Hotline: 0932 719 168

Website: kiemsoatvantay.vnmegaparking.vnmavach24h.vnmegatechco.vn