Tư vấn đầu đọc thẻ RFID cho hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Đầu đọc thẻ RFID là một trong những thiết bị quan trọng, cần thiết trong hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh hiện nay. Trên thị trường có khá nhiều loại đầu đọc thẻ từ, đầu đọc RFID, đầu đọc rfid tầm xa hoặc tầm gần. Megatech là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấu đầu đọc thẻ RFID chính hãng, chất lượng cho hệ thống kiểm soát bãi xe.

Nguyên lý hoạt động rfid tầm xa

Đầu đọc thẻ RFID tầm xa kiểm soát bãi đỗ xe ô tô

Thiết bị đầu đọc thẻ RFID được ứng dụng từ công nghệ RFID. Có nhiều cách trang bị đầu đọc thẻ trong bãi giữ xe thông minh. Một số nhà cung cấp có thể tự chế các bo mạch đọc và ghi thẻ RFID theo mục đích khác nhau. Có thể theo kỹ thuật riêng hoặc giải pháp cần phải thay đổi cho phù hợp.

Chủ yếu gồm 2 loại: đầu đọc rfid tầm xa dùng cho xe ô tô, xe tải;  và đầu đọc thẻ rfid 13.56 mhz dùng kiểm soát xe máy.

Cũng có nhiều đơn vị sử dụng đầu đọc thẻ từ, RFID có sẵn với chất lượng tốt từ các hãng nổi tiếng từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…

Đầu đọc thẻ RFID dùng kiểm soát bãi đỗ xe. Đáp ứng chuẩn thẻ RFID 125 khz hoặc Mifare 13.56 mhz. Bên cạnh đó, cũng có thể tùy biến sử dụng theo kỹ thuật riêng của mỗi đơn vị như: dùng cổng giao tiếp RS232; qua USB Keyboad emulation; hoặc qua USB Virtual com.

Ngoài ra còn có nhiều cách kết hợp khác, tùy theo các đơn vị chuyên sâu về kỹ thuật có thể thiết kế và áp dụng riêng cho giải pháp tối ưu của họ.

Lắp đặt đầu đọc thẻ rfid tầm xa bãi đỗ xe

Lắp đặt đầu đọc thẻ rfid cho bãi đỗ xe

Đầu đọc thẻ từ ứng dụng cho các bãi đậu xe hiện nay. Nó được ghi nhận và đem lại những hiệu quả, lợi ích thiết thực. Giúp cho nhà quản lý có thể nâng cao hiệu quả dịch vụ quản lý trông giữ bãi đỗ xe. Sử dụng đầu đọc giúp trống thất thoát; giảm thiểu nhân công và đem lại những số liệu chi tiết, rõ ràng, minh bạch. Giúp người gửi xe an tâm và hài lòng hơn mỗi khi xe ra vào bãi gửi xe.

Công nghệ trông giữ xe bằng thẻ từ, RFID giúp thay thế cho các loại hình trông giữ xe truyền thống bằng thẻ giấy hoặc ghi tay thủ công. Đem lai những thay đổi tích cực hơn, đặc biệt là đối với những hệ  thống bãi giữ xe quy mô lớn, hoạt động liên tục.

Với góc độ nhà cung cấp thiết bị đọc thẻ RFID; cùng bài toán ứng dụng hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe. Chúng tôi xin đưa ra một số loại thiết bị và giải pháp. Nhằm giúp khách hàng và kỹ thuật có thể tham khảo. Để tối ưu hóa hệ thống giải pháp bãi giữ xe đạt được mục đích: tối ưu kỹ thuật; tối ưu chi phí và tối ưu được quá trình vận hành, sử dụng.

Đầu đọc thẻ rfid cr508

Đầu đọc thẻ rfid cr508

Các đầu đọc thẻ đều có điểm chung giống nhau là hỗ trợ giao tiếp qua TCP/IP. Đồng thời cho phép tùy chọn tần số RFID 125khz hoặc Mifare 13.56 mhz.

Các dòng đầu đọc này hầu như có các thông số kỹ thuật thông dụng mà nhiều công ty làm bãi đỗ xe áp dụng…

Một số sản phẩm đầu đọc RFID phổ biến: pegasus rfid UHF101; các loại đọc thẻ tần số 13.56 mhz

Vơi cách giao tiếp qua cổng TCP/IP. Thiết bị đọc thẻ RFID sẽ giúp giải quyết được yêu cầu về kết nối nhiều đầu đọc với duy nhất 1 máy tính. Vẫn đảm bảo khả năng kết nối tín hiệu trong phạm vi khoảng cách xa hơn tín hiệu RS232 hoặc USB. Mô hình bãi đỗ xe sử dụng thiết bị đọc thẻ chuẩn giao tiếp TCP/IP là lựa chọn tối ưu cho mô hình bãi xe. Với 1 máy tính điều khiển chung cho các làn xe ra vào khác nhau. Đầu đọc thẻ dễ dàng sử dụng, vận hành và không cần đầu tư thêm máy tính. Từ đó giúp giảm chi phí chung cho nhà quản lý.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MEGATECH

Điện thoại: 0932 719 168